TOP 5 sai lầm của con gái khi yêu nên tránh, bớt khổ đau

Để có một tình yêu đẹp, tránh ôm những khổ đau cho riêng mình, các chị em cần ghi nhớ 5 sai lầm của con gái khi yêu nên tránh dưới đây ra nhé. Cùng Top5vnn.com tham khảo bài viết dưới đây ngay thôi nào.

TOP 5 sai lầm của con gái khi yêu 

1. Nhận lời yêu quá sớm 

Khi được một chàng trai nào đó để ý và tán tỉnh. Khi bạn rung động, anh ấy tỏ tình thì phản ứng của bạn sẽ ra sao? Thường thì sẽ đồng ý phải không nào? Nhưng chuyện tình cảm bạn đừng quyết định quá vội vàng, bởi có thể khi anh ta đang muốn tán tỉnh bạn, nên mọi khuyết điểm thường bị che giấu đi. Thế nên, đừng nhận lời yêu quá sớm, đến lúc vỡ lở ra thì người thiệt, người đau khổ chỉ là bạn thôi. Và đó là sai lầm của con gái khi yêu thường gặp nhất.

Nhận lời yêu quá sớm - Sai lầm của con gái khi yêu
Nhận lời yêu quá sớm là sai lầm của con gái khi yêu

Tốt nhất hãy để thời gian chứng minh tình cảm của anh ta đối với bạn. Tình yêu chỉ tồn tại lâu bền, khi cả 2 cùng thấu hiểu, cảm thông cho nhau. Nếu anh ta yêu bạn thật lòng thì luôn sẵn sàng chờ bạn đồng ý. Vì vậy, nếu thời gian tìm hiểu nhau quá ngắn, mới được 1-2 tháng thì đừng nhận lời yêu vội nhé các cô gái. Tuy nhiên, hãy bật đèn xanh đặt biệt hơn cho anh ta, để cho anh ta biết rằng ‘tôi đang cho anh cơ hội để chứng minh tình cảm bằng hành động, nhiều hơn là lời nói đó’.

2. Hi sinh quá nhiều cho tình yêu

Tính cách con gái khi yêu đa phần đều hi sinh và chịu thiệt thòi quá nhiều. Bởi họ luôn sợ chuyện tình cảm bị rạn nứt, chia xa, nên thường nhận nhịn mọi chuyện, âm thầm chấp nhận mọi thứ, cho dù mình đúng, để có thể gìn giữ tình yêu luôn bền chặt. Những tổn thương được tích lũy, lâu dần sẽ gây ra sự mệt mỏi, Strees, chán nản, những tổn thương trong lòng ngày càng tăng lên, khiến tình yêu tan biến lúc nào không hay. Chưa kể việc hy sinh quá nhiều, đối phương không hiểu được, tổn thương chỉ ôm riêng cho mình. Vậy nên, điều con gái cần phải làm khi yêu đó là sự hi sinh trong tình yêu chỉ có giới hạn nhất định nào đó, còn lại hãy dành thời gian để yêu thương, chăm chút bản thân nhiều hơn nhé các cô gái.

3. Luôn tin tưởng vào lời hứa của đàn ông một cách tuyệt đối 

Sai lầm của con gái khi yêu là quá tin vào lời hứa của đàn ông. Có người nói rằng, ‘những lời ngọt ngào, lời hứa trong tình yêu chỉ nên nghe cho vui, cho thỏa mãn thôi, chứ đừng bao giờ tin tuyệt đối’? Bạn nghĩ sao về quan điểm này, còn mình thì thấy điều đó đúng hoàn toàn. Bởi có không ít bạn gái luôn tin tưởng tuyệt đối vào lời hứa đàn ông, chẳng chút nghi ngờ gì, dẫn tới việc các anh chàng lợi dụng lòng tin của bạn gái, để làm những điều không hay. Tuy tình yêu cần có sự tin tưởng lẫn nhau không hề sai, nhưng đừng nên tin tuyệt đối để bớt khổ đau sau này.

Tin vào lời hứa đàn ông - Sai lầm của con gái khi yêu
Lời hứa đàn ông khi yêu chỉ nghe cho vui, chứ đừng bao giờ tin tuyệt đối

 

Có thể bạn quan tâm: Những điều người đàn ông mong muốn ở vợ của mình

4. Luôn nghĩ người ta sẽ yêu thật lòng với mình 

Sai lầm lớn nhất của con gái khi yêu đó là luôn nghĩ người ta yêu thương mình thật lòng, luôn ảo tưởng mình là vị trí số 1 trong lòng anh ta. Bởi trong tình yêu của phụ nữ, họ yêu ai luôn yêu sâu đậm, toàn tâm toàn ý khi yêu. Vì vậy họ luôn cho rằng, người yêu họ cũng như vậy, nên thường không tin lời nói của mọi người xung quanh. Cho dù những điều anh ta làm sau lưng bạn, bạn nhìn thấy, bạn biết nhưng luôn tự dối lòng mình đó không phải là sự thật, vì một lý do đơn giản, bạn sợ mất tình yêu.

5. Quá dễ dàng tha thứ mọi chuyện

Sự tha thứ, bao dung là điều không thể thiếu trong tình yêu. Tuy nhiên nó còn phải tùy từng trường hợp, mức độ sai trái. Bởi có nhiều trường hợp khi yêu, bị người yêu cặp bồ, cắm sừng, khi họ quay lại xin lỗi vẫn tha thứ một cách dễ dàng. Điều này vô tình sẽ tạo sự dễ dãi trong tình yêu của bạn, nên họ hoàn toàn có thể làm việc sai trái đó tiếp lần 2. Đừng bao giờ có suy nghĩ vì tình yêu mà ôm thương đau một mình, đó là sai lầm của con gái khi yêu thường gặp nhất. Nếu họ sai vì những lý do không chính đáng và điều đó lặp lại trên 1 lần, hãy dũng cảm vứt bỏ mọi thứ không thuộc về mình đi nhé.

Dễ dàng tha thứ - Sai lầm của con gái khi yêu
Đừng bao giờ quá dễ dàng tha thứ cho mọi chuyện

 

Trên đời này không có gì chắc chắn cả và điều chắc chắn suy nhất là không có gì chắc chắn. Vì thế, trong tình yêu cũng vậy, đừng để mắc những sai lầm của con gái khi yêu giống như trên đây nhé. Chúc tình yêu của bạn luôn khăng khít, bền chặt.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Hẹn hò - Cách bắt chuyện với bạn gái mới quen

TOP 5 cách bắt chuyện với bạn gái mới quen khi lần đầu gặp mặt

Cái nhìn đầu tiên, những hành động đầu tiên,… luôn để lại ấn tượng sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *