TOP 5 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội dành cho dân Ế

Có không ít người khó khăn trong việc tình cảm, thường tìm đến các ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội với mong muốn tìm được một nửa yêu thương. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết nên cầu duyên ở chùa nào? Vậy hãy tham khảo những gợi ý mà Top5vnn.com chia sẻ dưới đây nhé.

TOP 5 ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội

1. Câu duyên ở chùa Hà 

Nếu nói tới các ngôi chùa cầu duyên linh thiêng và nổi tiếng nhất Hà Nội thì không ai là không biết đến chùa Hà. Những người độc thân hoặc muốn đi thêm bước nữa, thường tới đây để được se duyên chỉ hồng. Còn những người đã có cặp, có đôi thì thường tới chùa Hà để cầu mong cuộc sống hạnh phúc, bình an.

Chùa Hà thường mở cửa vào ban ngày và với những ngày bình thường, sẽ đóng cửa trước 18h chiều. Còn vào ngày rằm, mùng 1 hoặc lễ tết, thì lượng người ra vào chùa đông hơn, nên chùa sẽ đóng cửa muộn hơn để cho người dân đủ thời gian làm lễ cúng bái.

Khi tới chùa Hà, nếu muốn cầu duyên, bạn hãy tới bàn thờ tam tòa Thánh Mẫu. Còn cầu sức khỏe, may mắn, thì tới các ban thờ khác sẽ hợp lý hơn.

Địa chỉ chùa Hà: Nằm ở ngõ 86 phố chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nên đi cầu duyên ở đâu linh thiêng nhất? Chùa Hà, địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng nhất
Cầu duyên ở chùa Hà nổi tiếng linh thiêng

2. Cầu duyên ở Am Mỵ Châu- Cổ Loa

Để cầu tình duyên quanh Hà Nội, thì Am Mỵ Châu ở đền Cổ Loa cũng là một gợi ý lý tưởng. Nơi đây gắn liền với câu chuyện tình son sắc, thủy chung của nàng Mỵ Châu và Trọng Thủy. Chính vì thế, nơi đây thường được mọi người tới để cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt, tới đây ngoài việc cầu duyên, bạn còn được tham quan ngắm cảnh và tìm hiểu sâu hơn về khu di tích đền Cổ Loa. Nếu bạn đi vào ngày mùng 6 Tết, bạn còn được tham gia vào lễ hội Cổ Loa truyền thống, được xem rước vô cùng thú vị.

Địa chỉ Am Mỵ Châu: Nằm thuộc xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.

Ở Hà Nội có chỗ nào cầu duyên không? Am Mỵ Châu, Cổ Loa - Địa chỉ cầu duyên ở Hà Nội
Các bạn trẻ thường tới Am Mỵ Châu để cầu duyên

 

Có thể bạn quan tâm: Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Anh

3. Cầu tình duyên ở chùa Phúc Khánh 

Ở Hà Nội cầu duyên chỗ nào linh thiêng? Chùa Phúc Khánh cũng là địa điểm được nhiều người tới để cầu mong sớm tìm được một nửa yêu thương cho riêng mình. Bởi chùa có rất nhiều khóa lễ cầu an và cầu duyên cực kỳ nổi tiếng và linh nghiệm.

Ngôi chùa không chỉ thu hút các bạn trẻ tới để cầu mong được se duyên chỉ hồng, mà còn thu hút người dân tới để cầu mong sức khỏe, công việc suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Nhất là vào những ngày đầu xuân năm mới, 30 tết hoặc ngày rằm, mùng 1, chùa lại càng đông.

Địa chỉ chùa Phúc Khánh: Nằm ở 382 Tây Sơn, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.

Cầu duyên ở chùa Phúc Khánh - Địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh thiêng nhất
Chùa Phúc Khánh – Ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội

4. Cầu duyên ở Phủ Tây Hồ

Thêm một địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nữa đó là phủ Tây Hồ. Đây cũng được xem là một chốn linh thiêng nổi tiếng giữa lòng Hà Nội. Phủ được xây dựng lâu đời, từ khoảng thế kỷ XVII (Hoặc cũng có thể muộn hơn, vì chưa có thông tin chính xác), là đền thờ Liễu Hạnh công chúa.

Đây là nhân vật trong truyền thuyết, được biết đến là một trong 4 vị thánh bất tử theo tín ngưỡng của người Việt Nam. Chính bởi sự linh thiêng này, mà người dân tới phủ rất đông, không chỉ cầu mong sức khỏe, sự nghiệp, mà những người đang cô đơn, cũng tới để cầu xin sớm tìm được ý chung nhân cho mình.

Địa chỉ phủ Tây Hồ: Nằm ở Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Phủ Tây Hồ - Địa chỉ cầu duyên ở Hà Nội cực kỳ nổi tiếng
Cầu duyên ở phủ Tây Hồ

5. Cầu duyên ở chùa Láng

Chùa Láng là ngôi chùa cổ, lâu đời, được xây dựng từ thời vua Lý Anh Tông. Với vẻ đẹp cổ kính, đường cong mái đình, toát nên vẻ đẹp trang nghiêm, cùng những bức tượng Phật cổ, những hiện vật từ thời xa xưa, giúp du khách thêm nhiều thông tin, kiến thức thú vị khi ghé thăm chùa.

Khi tới đây, ngoài việc khám phá không gian chùa, bạn còn được dân hương, lễ Phật, cầu mong bình an tới mọi người. Đặc biệt, chùa Láng còn được biết đến là địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội, vì vậy mà nơi đây đón tiếp rất nhiều bạn trẻ tới xin được se duyên.

Cầu duyên ở chùa Láng - Địa chỉ ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội dành cho dân FA
Đi cầu tình duyên ở chùa Láng, Hà Nội

 

Đó là Top 5 địa chỉ ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội linh thiêng nhất được nhiều người ghé thăm nhất. Mong rằng, sau khi cầu tình duyên tại đây, bạn sẽ sớm tìm cho mình được một nửa yêu thương nhé.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Chùa Trấn Quốc - Địa chỉ ngôi chùa cầu con ở Hà Nội cực kỳ nổi tiếng

TOP 5 ngôi chùa cầu con ở Hà Nội nổi tiếng linh thiêng

Các địa chỉ ngôi chùa cầu con ở Hà Nội luôn là chủ đề được nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *