TOP 5 lưu ý khi ngồi thiền để đạt cảnh giới tối cao

Ngồi thiền tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó thực sự là thử thác đối với bản thân. Bởi khi đó bạn phải vứt bỏ tất cả, để giữ một tâm hồn trong sạch. Và dưới đây là những lưu ý khi ngồi thiền đỉnh cao bạn nhất định phải ghi nhớ.

TOP 5 lưu ý khi ngồi thiền 

1. Hãy bỏ lại tất cả sau lưng

Để ngồi thiền hiệu quả, bạn cần vứt bỏ mọi thứ ở sau lưng, từ công việc, cho tới các hoạt động diễn ra xung quanh mình, chỉ để tập trung vào việc ngồi thiền. Vì làm như vậy, tâm mới lặng, hiệu quả ngồi thiền mới cao. Đừng để thứ bên ngoài ảnh hưởng tới tâm hồn và suy nghĩ của bạn. Và đó cũng là lưu ý cơ bản khi ngồi thiền cần biết.

Ngồi thiền như thế nào? Những lưu ý khi ngồi thiền bạn cần biết
Những lưu ý khi ngồi thiền cực kỳ quan trọng

2. Đừng trông mong hay kỳ vọng về điều gì?

Trong tất cả mọi việc, bạn càng mong đợi thì kết quả càng bị ảnh hưởng. Đừng bảo giờ suy nghĩ, mong rằng ngồi thiền xong sẽ vui vẻ, ngồi thiền xong sẽ được thông minh, trí tuệ hơn người,…. Mà hãy ngồi thiền theo đúng nghĩa là “đam mê”, không vướng bận suy nghĩ gì. Hãy loại bỏ mọi hình ảnh, suy nghĩ, định kiến, hay bất cứ thứ gì trong đầu. Chỉ như vậy, bạn mới có được kết quả thực sự khi hành thiền.

3. Không căng thẳng và cưỡng ép mình

Một lưu ý khi ngồi thiền quan trọng nữa, đó là luôn giữ tâm hồn thanh tịnh. Đừng bảo giờ bắt mình phải thế này, bắt mình phải thế kia, mà suy nghĩ đơn giản, ngồi thiền để cho tâm thật tĩnh. Đừng bao giờ suy nghĩ quá nhiều, vọng tưởng trong đầu sẽ xảy ra việc tự tạo căng thẳng cho bản thân. Hãy tìm một nơi thật yên tĩnh, để ngồi thiền và cảm nhận sự ngọt ngào, hạnh phúc đang diễn ra.

Lưu ý khi ngồi thiền để đạt được kết quả tốt nhất
Ngồi thiền phải tự nguyện, không nên miễn cưỡng bản thân

4. Gạt bỏ tâm lý nóng vội, vội vàng

Ngồi thiền để giúp chúng ta bình tâm lại và cảm nhận được cuộc sống trọn vẹn, có ý nghĩa. Nhưng nếu trong lòng luôn vội vàng, hấp tấp, muốn ngồi thiền có hiệu quả thật nhanh, thì sẽ khiến bản thân càng dễ đánh mất chánh niệm. Vì vậy, hãy ngồi thiền tĩnh lặng và gạt bỏ mọi suy nghĩ, để từ từ đi vào cảnh giới của thiền. Chỉ như vậy bạn mới cảm nhận được những giá trị của thiền đem lại cho cuộc sống chính chúng ta.

5. Quan sát những thứ diễn ra trong đầu

Khi bạn ngồi thiền đạt tới cảnh giới nhất định, trong đầu sẽ hiện ra những hình ảnh. Dù tốt hay xấu, hãy bình thản quan sát và để nó trôi qua thật tự nhiên. Đừng vui mừng quá hay bực tức, sẽ khiến tâm hồn bị cuốn theo nó, gây ra tình trạng “tẩu hỏa nhập ma”. Đừng suy nghĩ cách để chống trả, hay làm gì với nó, mà hãy quan sát nó với một tâm trạng thật thoải mái.

Các lưu ý khi ngồi thiền để đạt được cảnh giới cao nhất
Ngồi thiền nên quan sát những gì diễn ra trong đầu

 

Ngồi thiên đem lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên để đạt được cảnh giới đỉnh cao của thiền, bạn nhất định phải ghi nhớ 5 lưu ý khi ngồi thiền quan trọng trên đây nhé. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Top 5 tâm linh để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, thú vị.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *