TOP 5 lưu ý khi dùng đá thạch anh nhất định phải biết

Trong phong thủy, đá thạch anh được sử dụng rất nhiều, bởi nó mang năng lượng tích cực cho người sử dụng nó, mang lại sức khỏe, may mắn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng đá thạch anh đúng cách thì bạn nhất định phải ghi nhớ những lưu ý khi dùng đá thạch anh dưới đây.

TOP 5 lưu ý khi dùng đá thạch anh

1. Nên sử dụng đá thạch anh hợp mệnh 

Dùng đá thạch anh cần lưu ý gì? Cũng tương tự như các vật phẩm phong thủy khác như: Sử dụng đá tỳ hưu, sử dụng đá hồ ly,… thì sử dụng đá thạch anh bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đá thạch anh có 5 nhóm màu sắc cơ bản, tương ứng với ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ví dụ như: Bạn mệnh kim thì nên dùng các loại đá thạch anh màu vàng, màu trắng, màu nâu đất,…. Tránh sử dụng các loại đá khắc mệnh như: Màu đỏ, màu hồng, màu cam,…

Việc sử dụng đá thạch anh phù hợp với bản mệnh, sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt cho tiền tài, công danh, sự nghiệp,…. Ngược lại, sử dụng loại đá thạch anh kỵ mệnh sẽ đem tới những vận xui, những điều không may mắn. Và đó cũng là điều cần biết khi sử dụng đá thạch anh.

Sử dụng đá thạch anh hợp mệnh - Lưu ý khi dùng đá thạch anh
Sử dụng đá thạch anh hợp mệnh sẽ có năng lượng tích cực hơn

2. Đá thạch anh không được đeo trong người liên tục

Một lưu ý khi dùng đá thạch anh ít người biết, đó chính là không nên đeo liên tục. Bởi nhiều người có thói quen, khi mua đá thạch anh thường đeo bên mình cả ngày, kể cả những lúc làm việc nặng, khiến đá thạch anh bị xước, bị tối màu,… điều này ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc mang lại năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, khả năng chịu lực của đá thạch anh khá kém, chỉ có độ cứng <8 cara, vậy nên bạn cần hạn chế tối đa việc va đập. Do đó, để sử dụng đá thạch anh đúng cách, bạn nên đeo đá thạch anh khi chỉ làm việc nhẹ nhàng, còn khi hoạt động nặng, nên cất đi để bảo quản nhé.

Ngoài ra, điều cần biết khi dùng đá thạch anh nữa đó là, nếu sử dụng vòng tay hoặc nhẫn bằng đá thạch anh, thì tốt nhất nên đeo bằng tay trái nhé. Bởi thường chúng ta thuận tay phải, nên làm việc hay hoạt động đều bằng tay thuận, vì thế có thể làm những thứ không được sạch sẽ. Do đó, đeo đá thạch anh tay trái, sẽ giúp tạo sự thuần khiết, và tăng năng lượng tối đa cho đá thạch anh. Không những thế, việc sử dụng đá thạch anh bên tay trái, còn rất tốt cho hệ tim mạch của bạn đấy nhé.

3. Chú ý khi sử dụng mỹ phẩm lên đá thạch anh

Có rất nhiều hóa chất làm đẹp có thể phản ứng với đá thạch anh và điều đó có thể gây ra tình trạng ố, xỉn màu,… không chỉ làm ảnh hưởng tới mỹ quan, vẻ đẹp bên ngoài của đá, mà còn ảnh hưởng tới cả năng lượng của chúng. Do đó, đây cũng là điều cần lưu ý khi dùng đá thạch anh phong thủy. Nếu không may các hóa chất tiếp xúc với đá thạch anh, bạn nên rửa sạch chúng ngay khi phát hiện, càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp, đá thạch anh bị nứt, vỡ thì tố nhất nên ra hiệu nhờ chế tác lại. Bởi theo quy luật, sinh – lão – bệnh – tử, nếu dùng đá thạch anh không còn nguyên vẹn, có thể là điềm báo xấu.

Các lưu ý khi dùng đá thạch anh nên biết
Sử dụng đá thạch anh phải nguyên vẹn, không được nứt, vỡ

4. Tuyệt đối không dùng đá thạch anh đã qua sử dụng

Trong phong thủy, việc sử dụng các vật phẩm phong thủy là điều tối kỵ, bởi nó có thể mang lại những điều không may mắn từ chủ nhân trước, ám vào bạn. Trong trường hợp dùng lại đá thạch anh đã qua sử dụng, bạn cần nhờ thầy phong thủy khai quang điểm nhẫn đá thạch anh, để xua đi những vận khí xấu trước đó nhé. Đấy mới là cách sử dụng đá thạch anh đúng cách và lưu ý quan trọng cần ghi nhớ.

5. Tránh để đá thạch anh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời là một trong những lưu ý khi dùng đá thạch anh quan trọng cần biết. Bởi ánh sáng mặt trời có thể tác động trực tiếp tới năng lượng của đá, nó làm năng lượng bị bốc hơi, suy giảm. Vậy nên, cách tốt nhất, nếu thường xuyên phải ra nắng, hay cất vòng nơi mát mẻ. Khi nào nhiệt độ ổn định, thời tiết không còn nắng thì mới lấy ra đeo nhé.

Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời - Lưu ý khi dùng đá thạch anh
Không nên để đá thạch anh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều

 

Đá thạch anh thường được chế tác thành rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau như: Lắc tay, vòng cổ, trang trí,…. Tuy nhiên, cho dù dùng đá thạch anh ở nơi nào đi chăng nữa, bạn cũng nên ghi nhớ các lưu ý khi dùng đá thạch anh trên đây, để bảo toàn năng lượng tịch cực, mang lại nhiều điều may mắn cho chủ nhân.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *