TOP 5 lưu ý khi đeo tỳ hưu tránh phạm húy mất lộc

Tỳ hưu là vật phong thủy, đem lại tài lộc, may mắn cho người đeo nó. Tuy nhiên, để có thể giúp tỳ hưu phát huy được công dụng tối đa, bạn cần phải biết 5 lưu ý khi đeo tỳ hưu cực kỳ quan trọng sau đây.

TOP 5 lưu ý khi đeo tỳ hưu 

1. Cần khai quang tỳ hưu trước khi sử dụng 

Để thức tỉnh thần tính của tỳ hưu, cũng như giúp tỳ hưu thực sự trung thành, phụng sự chủ nhân, thì bạn cần khai quang nó đúng cách. Và đó cũng là điều lưu ý quan trọng cần phải biết khi đeo tỳ hưu.

Để khai quang được tỳ hưu, bạn có thể làm tại nhà hoặc đem tỳ hưu tới chùa, gặp các sư thầy có đạo hạnh, nhờ khai quang giúp. Cách khai quang bạn làm như sau:
– Đầu tiên cần phải chọn ngày lành tháng tốt, sau đó đem tỳ hưu rửa qua rượu trắng, rồi ngâm vào nước sạch 3 ngày 3 đêm.
– Lấy khăn sạch lau khô, rồi dùng vải đỏ chùm lên tỳ hưu.
– Cuối cùng, bạn tiến hành đọc chú để khai quang, rồi mở tấm vải đỏ để tỳ hưu nhận diện chủ nhân

Đeo tỳ hưu cần kiêng kỵ những gì? Những lưu ý khi đeo tỳ hưu bạn nhất định phải biết?
Những lưu ý khi đeo tỳ hưu

2. Không nên động chạm nhiều vào tỳ hưu 

Một lưu ý khi đeo tỳ hưu nữa mà nhiều người thường bỏ qua, đó là việc chạm tay quá nhiều vào tỳ hưu. Như các bạn đã biết, tỳ hưu là linh vật phong thủy, tuy đeo trên người, nhưng bạn hạn chế tối đa việc sờ vào tỳ hưu, đặc biệt là mắt, mũi, răng, miệng, sừng hoặc mông của tỳ hưu nhé. Bởi là như vậy, giống như việc không tôn trọng thần linh. Vì thế mà may mắn, tài lộc tới, mà chỉ tới toàn vận xui.

3. Tránh làm ô uế tỳ hưu 

Được biết đến là linh vật, vì thế bạn phải luôn giữ tỳ hưu trong sạch. Trong sinh hoạt quan hệ vợ chồng hàng ngày, hãy tháo tỳ hưu ra nhé. Điều đó tránh là ô uế, cũng như làm mất linh khí bên trong của tỳ hưu. Bên cạnh đó, đối với những phụ nữ đang đến ngày, cũng nên hạn chế sử dụng tỳ hưu nhé.
– Ngoài ra, nếu rơi rớt tỳ hưu, bạn cần phải lau sạch sẽ, tránh làm dơ bẩn, để không bị ảnh hưởng tới những điều may mắn mà tỳ hưu đem lại.

Tránh làm ô uế tỳ hưu - Lưu ý quan trọng khi đeo tỳ hưu
Đeo tỳ hưu điều quan trọng cần phải tránh làm ô uế linh vật

4. Không được tặng tỳ hưu khi đã khai quang 

Đeo tỳ hưu cần tránh điều gì? Sai lầm mà nhiều người thường mắc phải, đó là mang tỳ hưu của mình tặng cho người khác. Điều này đồng nghĩa với việc mang vận may, tài lộc dành tặng cho người đó. Vì vậy để tránh bị mất lộc của bản thân, nếu muốn tặng tỳ hưu, bạn hãy tặng linh vật mà chưa được khai quang nhé. Điều đó vừa tốt cho bạn, vừa tốt cho người được tặng.

5. Lần đầu đeo tỳ hưu nên đeo liên tục tối thiểu 3 ngày 

Điều cần biết khi đeo tỳ hưu nữa đó là bạn cần chú ý thời gian khi sử dụng lần đầu. Theo các chuyên gia tâm linh học cho biết, để tỳ hưu nhận diện đúng chủ nhân, cũng như mang tới tài lộc, may mắn tốt nhất, sau khi khai quang bạn cần đeo tối thiều 3 ngày liên tục và không được tháo ra. Tránh việc đeo vài giờ rồi tháo ra và đeo lại, sẽ khiến tỳ hưu khó nhận diện chủ nhân.

Các lưu ý khi đeo tỳ hưu tránh rước họa vào thân
Để tỳ hưu nhận dạng chủ nhân, khi mới đeo nên sử dụng liên tục tối thiểu 3 ngày

 

Tỳ hưu là linh vật mang tới sự may mắn cho người đeo chúng. Vì vậy, bạn nhất định phải ghi nhớ 5 lưu ý khi đeo tỳ hưu mà Top5vnn.com vừa chia sẻ trên đây nhé. Tuy là những điều cơ bản và đơn giản, nhưng bạn cần phải tránh để tỳ hưu có được thần khí tốt nhất.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *