TOP 5 loại hoa không được cắm trên bàn thờ để tránh mất lộc

Trong thờ cúng, mỗi một loại hoa lại mang những ý nghĩa tâm linh khác nhau và trong đó có rất nhiều loại hoa kiêng kỵ khi đặt lên bàn thờ. Và để hiểu rõ hơn, cùng Top5vnn.com tham khảo bài viết những loại hoa không được cắm trên bàn thờ dưới đây nhé.

TOP 5 loại hoa không được cắm trên bàn thờ

1. Hoa dâm bụt kiêng cắm trên bàn thờ

Thờ cúng nên kiêng loại hoa nào? Hoa dâm bụt là một trong những loại hoa mà bạn tuyệt đối tránh đặt lên bàn thờ nhé. Tuy hoa có màu sắc đẹp, hình dáng điệu đà, ấn tượng, nhưng nó lại mang cái trên không được ‘sạch sẽ’ cho lắm, đó là chữ ‘dâm’. Mà theo từ ngữ Việt Nam, chữ ‘dâm’ lại mang ý nghĩa dâm dục, dục vọng,… Vậy nên, không chỉ trên bàn thờ gia tiên, mà ở bất cứ nơi tâm linh nào, bạn cũng không nên cắm loại hoa này trên bàn thờ nhé. Và đó cũng là loại hoa kiêng kỵ trong thờ cúng.

Hoa dâm bụt - Loại hoa không được cắm trên bàn thờ
Hoa dâm bụt là loại hoa không được cắm trên bàn thờ

2. Kiêng cắm hoa ly trên bàn tờ

Hoa ly cũng là loại hoa đẹp, rực rỡ, mùi thơm ngát, dễ chịu, nhưng trong thờ cúng đây lại là loại hoa không được cắm trên bàn thờ gia tiên bạn nên tránh, đặc biệt là nơi thờ phụng Thánh Mẫu. Bởi chữ ‘ly’ trong hoa ly có nghĩa là sự ly tán, tang thương,… do đó mà trong thế giới tâm linh, họ thường kiêng sử dụng loại hoa này.

Hoa ly - Loại hoa không được cắm trên bàn thờ
Kiêng cắm hoa ly trên bàn thờ

 

Bài viết liên quan: Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ tránh gặp tai họa

3. Không nên cắm hoa nhài trên bàn thờ

Loại hoa nào không được cắm trên bàn thờ? Ý nghĩa của hoa nhà cũng giống như hoa dâm bụt, tuy loài hoa này có màu trắng tinh khôi, mùi thơm dịu nhẹ, nhưng nó lại mang ý nghĩa của những câu chuyện tình yêu không đứng đắn. Bên cạnh đó, loài hoa tươi đẹp này thường gắn với câu nói không hay ‘bông hoa nhài cắm bãi phân trâu’. Vậy nên, cho dù yêu thích loại hoa này đến đâu, chỉ nên cắm ở dưới hoặc để trong phòng ngắm thôi nhé, chứ tuyệt đối đừng bao giờ đặt lên bàn thờ, nếu không muốn bị mất lộc.

Hoa nhài - Loại hoa không được cắm trên bàn thờ
Cắm hoa nhài trên bàn thờ sẽ mang lại điều không may mắn

4. Hoa cúc vạn thọ không nên đặt lên bàn thờ

Hoa cúc vạn thọ là loài hoa đẹp từ cái tên, cho tới hình dáng bên ngoài. Những bông hoa nở bông tròn, màu sắc vàng, cam rực rỡ, thể hiện cho sự may mắn, thịnh vượng. Thế nhưng, đây lại là loại hoa không được cắm trên bàn thờ nên biết. Bởi theo phong thủy, loại hoa này thể hiện sự chết chóc, không may mắn, không tốt cho gia chủ. Ngoài ra, hoa cúc vạn thọ còn có mùi hôi, nên không thích hợp cho việc thắp hương thờ cúng.

Hoa cúc vạn thọ - Loại hoa không được cắm trên bàn thờ
Hoa cúc vạn thọ không nên sử dụng để cắm trên bàn thờ

 

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi đi chùa của người Việt bạn nên biết

5. Kiêng kỵ đặt hoa đại lên bàn thờ

Hoa đại hay còn gọi là hoa sứ, hoa chăm pa với màu sắc đẹp, bắt mắt, mùi thơm quyến rũ, là loại hoa được rất nhiều người yêu thích. Thế nhưng, đây lại là loài hoa kiêng kỵ cắm trên bàn thờ, bởi hình dáng bông hoa hơi giống với bộ phận sinh dục của phụ nữ, nên nếu sử dụng hoa này lên bàn thờ sẽ mang lại những điều không may mắn. Bên cạnh đó, loại hoa này còn gắn liền với sự tích của bên Lào về câu chuyện tình yêu trai gái, những ý nghĩa không được tôn nghiêm. Do đó mà từ xưa đến nay, chẳng ai cắm hoa đại lên bàn thờ bao giờ cả.

Hoa đại - Loại hoa không nên cắm trên bàn thờ
Trên bàn thờ không nên cắm hoa đại

 

Thờ cúng là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt, và hi vọng với những kiến thức trên đây, bạn sẽ biết được loại hoa không được cắm trên bàn thờ là loại hoa nào? Nếu còn thắc mắc gì, đừng quên để lại bình luận để cùng trao đổi nhé.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *