TOP 5 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn rợn tóc gáy

Những kiêng kỵ trong tháng cô hồn thực sự rất quan trọng, để tránh được những điềm xui xẻo, tai họa. Tuy nhiên tháng cô hồn cần kiêng cữ những gì thì không phải ai cũng biết? Vì thế, hãy cùng Top5vnn.com theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

TOP 5 kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn là tháng mấy? Được bắt đầu từ tháng 7 âm lịch hàng năm, đây là thời điểm diêm vương mở cửa địa ngục. Vì thế, trong tháng này cô hồn, quỷ đói có mặt ở khắp mọi nơi trên dương gian. Vậy nên tháng cô hồn người ta sẽ cúng cháo, gạo cho quỷ đói để không bị chúng làm phiền, gây tai họa cho mình. Vậy trong tháng cô hồn cần kiêng gì?

Tháng cô hồn cần kiêng gì? Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn nhất định phải tránh
Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

1. Hạn chế đi chơi và gọi tên nhau buổi tối trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, ma quỷ xuất hiện nhiều, đặc biệt là vào buổi tối. Vì thế thời điểm này bạn nên hạn chế đi ra ngoài 1 mình, tránh bị ma trêu, quỷ chọc. Bên cạnh đó, nếu có công việc bắt buộc phải ra ngoài, thì hạn chế gọi tên nhau trong đêm nhé. Bởi nếu ai bị gọi tên, ma quỷ sẽ nhớ tên người đó và bám theo, gây ra nhiều xui xẻo cho người bị nhớ tên. Và đây là điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn bạn nhất định phải nhớ.

2. Tuyệt đối không đốt vàng mã một cách tùy tiện trong tháng cô hồn

Một trong những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn, đó là không nên mua vàng mã và đốt bừa bãi. Nhiều người có quan niệm rằng, mua vàng mã cúng cô hồn tháng 7, đốt càng nhiều, thì ma quỷ sẽ nhận được đầy đủ và không quấy rầy mình nữa. Nhưng theo các chuyên gia tâm linh cho biết, việc đốt vàng mã nhiều và đốt một cách tùy tiện, sẽ thu hút nhiều ma quỷ tới nhà bạn hơn. Bởi chúng cho rằng, tới nhà bạn sẽ được ăn no, được nhiều đồ cúng tế, vì thế mà chúng kéo nhau tới càng đông hơn.

TOP 5 điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn không được mắc phải, nếu không muốn gặp tai họa
Không nên đốt vàng mã tùy tiện, đốt quá nhiều

3. Trong tháng cô hồn không nên nhổ lông chân

Tháng cô hồn kiêng gì? Trong dân gian có một câu nói “Một sợi lông chân quản ba con quỷ”, chính vì vậy người ta cho rằng, những người có nhiều lông chân thường ít bị ma quỷ quấy nhiễu hơn. Đặc biệt là trong tháng cô hồn, nếu bạn nhổ lông chân đi, đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho ma quỷ đến gần bạn hơn. Do đó, bạn hãy lưu ý không nên nhổ lông chân, lông tay trong tháng này nha.

4. Không nên treo chuông gió đầu giường vào tháng cô hồn

Tháng cô hồn không nên làm gì? Để tránh bị ma quỷ trêu ghẹo, không chỉ trong tháng cô hồn, mà trong những ngày thường, bạn cũng nên tránh việc treo chuông gió ở đầu giường nhé. Bởi chuông gió thường tạo ra những tiếng leng keng, điều này sẽ thu hút sự chú ý của quỷ dữ, khiến chúng vào nhà bạn quấy phá. Bên cạnh đó, những tiếng động của chuông gió còn khiến bạn bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, gây ra tình trạng mệt mỏi khi tỉnh dậy.

Một số điều  cấm kỵ trong tháng cô hồn bạn nhất định phải biết
Treo chuông gió đầu giường trong tháng cô hồn dễ dụ ma tới

5. Tháng cô hồn không nên phơi quần áo vào ban đêm

Việc phơi quần áo tưởng chừng không có gì, nhưng chúng lại có thể tạo thành thú vui cho ma quỷ đấy nhé. Khi bạn phơi quần áo ban đêm, ma quỷ nhìn thấy sẽ mượn quần áo của bạn để đi chơi và khi trả về chỗ cũ, chúng sẽ để lại âm khí trên trang phục. Khi bạn mặc quần áo này vào, sẽ khiến bạn bị gặp xui xẻo, dễ mắc bệnh, dễ gặp tai họa.

Tháng 7 cô hồn được xem là tháng của ma quỷ. Vì thế, để đảm bảo an toàn, tránh gặp xui xẻo, các bạn nhất định phải ghi nhớ những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn cần phải tránh trên đây nha.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *