TOP 5 điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng đừng mắc phải

Đối với người Việt, ngày rằm hàng tháng rất quan trọng, con cháu thường thắp hương tổ tiên và cầu xin sức khỏe, may mắn. Nhưng vào trong ngày rằm có rất nhiều điều tối kỵ mà bạn nhất định không được mắc phải, nếu không muốn gặp tai họa. Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng bạn nên biết.

TOP 5 điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng

1. Ngày rằm nên kiêng đi câu cá

Câu cá là sở thích của nhiều người, tuy nhiên nếu vào ngày rằm bạn nhất định phải tránh. Bởi theo quan niệm dân gian của người dân Việt Nam từ xưa tới nay, câu cá vào ngày rằm trăng tròn, sẽ kéo theo rất nhiều điều đen đủi đeo bám mình. Do đó, nếu không muốn gặp tai họa, những điều không may mắn thì đừng câu cá ngày rằm nhé. Và đây cũng là điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng bạn nên biết.

Câu cá - Điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng
Không nên đi câu cá – Điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng nên biết

2. Không nên chải tóc, soi gương ban đêm vào ngày rằm

Ngày rằm hàng tháng nên kiêng những ? Bạn biết không, thói quen tắm đêm, soi gương chải tóc của bạn có thể làm tăng nguy cơ đối diện với ma quỷ đấy nhé? Nhất là vào ngày rằm trăng tròn thì càng dễ gặp những vị khách không mời mà tới ở trong gương. Vì thế, đây cũng là điều cấm kỵ trong ngày rằm nên tránh. Theo nhiều chuyên gia tâm linh chia sẻ, ban đêm, khoảnh khắc giao thời giữa đêm và ngày là thời điểm mà ma quỷ hay đi lang thang nhất. Vì vậy, nếu bạn chải tóc, khi tóc rụng sẽ khiến dương khí bị giảm, đồng thời làm tăng âm khí lên, làm cho ma quỷ có thể dễ dàng quấy phá bạn. Nhất là vào trong tháng 7 cô hồn, tháng mở cửa địa ngục, ma quỷ vất vưởng nhiều hơn, nên càng dễ gặp ma hơn.

Soi gương, chải tóc ban đêm - Điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng
Tuyệt đối không được soi gương, chải tóc ban đêm trong ngày rằm nếu không muốn gặp ma quỷ

 

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi đi chùa của người Việt Nam

3. Không nói nặng lời, văng tục chửi bậy

Một trong những kiêng kỵ trong ngày rằm khiến bạn gặp nhiều xui xẻo, đó là khẩu nghiệp. Đối với tâm linh, thì đây có lẽ là tội phổ biến nhất của con người, vì thế nếu không biết cách kiểm soát lời nói, đặc biệt là vào ngày rằm, thì bạn sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề đen đủi trong cả cuộc sống, lẫn sự nghiệp. Vậy nên, trong ngày này đừng bao giờ chửi bậy, tùy tiện mắng mỏ người khác, hay nói xấu, đặt điều,…. Hãy luôn bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc để tránh được những điều thị phi không mong muốn vướng vào mình.

Cãi nhau, to tiếng - Điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng
Không nên cãi nhau, văng tục chửi bậy ngày rằm tránh rước họa vào thân

4. Kiêng quan hệ vào ngày rằm

Có thể bạn chưa biết? Theo sách ‘Tố nữ kinh’ của Trung Quốc cách đây khoảng 2000 năm cho biết, quan hệ trai gái vào những ngày mùng 1, ngày rằm và ngày ngày cuối tháng (âm lịch) là thời điểm không thích hợp để gần gũi. Bởi người ta cho rằng, quan hệ vào những ngày này, con sinh ra thường phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, tính khí,…. Do đó, đây cũng là điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng bạn nên ghi nhớ. Tuy đây là quan niệm từ thời xa xưa, nhưng để đảm bảo con sinh ra được khỏe mạnh, bạn vẫn kiêng cẩn thận.

Quan hệ trai gái - Điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng
Tránh quan hệ, gần gũi nhau ngày rằm trăng tròn

 

Xem thêm bài viết khác: Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

5. Kiêng nhặt tiền bạc rơi vãi trong ngày rằm

Cấm kỵ trong ngày rằm hàng tháng cuối cùng, đó là việc kiêng kỵ nhặt tiền ngoài đường. Bởi vào ngày rằng người ta thường thờ cúng rất nhiều, nên rất có thể tiền đó là người ta cúng để mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa, yểm vào đó những điều xui xẻo. Nếu bạn nhặt phải và mang về nhà, đồng nghĩa với việc bạn được sử dụng số tiền đó, nhưng sẽ phải ghánh bớt những điều xui xẻo của chủ nhân trước của nó.

Nhặt tiền rơi - Điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng tháng
Kiêng nhặt tiền bạc rơi ngày rằm

 

Trên đây là bài viết tổng hợp những điều kiêng kỵ trong ngày rằm hàng thángMong rằng với bài viết này, bạn sẽ biết được nên kiêng gì trong những ngày này để luôn an toàn.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *