TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây là ngày quan trọng với nhiều người, đặc biệt là dân kinh doanh, buôn bán, bởi ngày này họ thường mưu cầu sung túc cả năm. Tuy nhiên, bạn nhất định phải biết những điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài này, để tránh gặp tai họa, xui xẻo nhé.

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

1. Ban thờ Thần Tài đặt nơi không sạch sẽ 

Để có thể hút tài lộc vào nhà, vào cửa hàng, bạn sẽ phải đặt ban thờ thần tài đối diện cửa chính hoặc gần cửa chính. Vị trí đặt phải sạch sẽ, để thể hiện sự trang nghiêm. Tuyệt đối không được đặt ban thờ Thần Tài gần nhà vệ sinh, nơi phơi đồ, nhà tắm, phòng ngủ,…. Bởi điều đó thể hiện sự thiếu tôn kính, dẫn tới tình trạng tài lộc suy giảm, tiền tài gặp nhiều điều không may mắn. Và đó là điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nên tránh.

Ngoài ra, trong ngày này bạn nên vệ sinh ban thờ sạch sẽ bằng cách dùng rượu lau dọn ban thờ. Đó cũng thể hiện sự thành tâm, tôn kính của gia chủ với Thần Tài.

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài
Vị trí ban thờ sai chỗ là điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

 

>> Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

2. Ban thờ Thần Tài bày trí lộn xộn 

Ban thờ bày trí lộn xộn cũng là điều đại kỵ khi cúng Thần Tài bạn nên biết. Bởi việc bày trí sai cách, sẽ làm giảm đi sự linh thiêng và hiệu nghiệm. Vậy cách bày trí ban thờ Thần Tài như nào cho chuẩn? Bạn có thể tham khảo qua hình ảnh mô tả sau: (Hướng từ trong ra ngoài)

  • Đầu tiên là đặt bài vị.
  • Tiếp đến là tượng Thần Tài và Thổ Địa xếp 2 bên. Ở giữa có 3 hũ: Gạo – Muối – Nước
  • Phía trên là bát hương.
  • Tượng ông cóc và lọ hoa
  • 5 chén nước xếp thành hình chữ thập ở giữa.
  • Đĩa hoa quả để cạnh 5 chén nước.
  • Cuối cùng để bát nước rắc cánh hoa ở giữa và để lên trên cùng.
Bày trí ban thờ lộn xộn - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài
Cách bày trí ban thờ Thần Tài đúng cách

3. Mặc quần áo không chỉnh tề khi lễ cúng Thần Tài 

Không chỉ là điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài, mà còn trong tất cả các việc cúng bái tâm linh nữa nhé. Bởi điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng với thần linh, người bề trên, do đó không những không hút được tài lộc, mà còn khiến bạn gặp nhiều điều xui xẻo, không may mắn. Tốt nhất, trong khi cúng bái Thần Tài, hãy chú ý ăn mặc gọn gàng, kín đáo. Tuyệt đối không được mặc quần đùi, áo 2 dây, mặc váy,… hay các bộ đồ hở hang nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi đi chùa của người Việt cần phải biết

4. Cãi nhau, to tiếng trong ngày vía Thần Tài

Như các bạn đã biết, ngày vía Thần Tài là ngày cầu mong cuộc sống sung túc, cầu Tài – Phúc – Phú – Quý. Chính vì thế, việc nghênh đón cần được chỉnh chu, bằng việc sắm lễ, dọn dẹp ban thờ luôn sạch sẽ. Vậy nên trong những ngày này, bạn tuyệt đối tránh cãi nhau, to tiếng, hay văng tục, chửi bậy, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc thỉnh cầu của bạn tới Thần Tài. Hãy luôn giữ hòa khí vui vẻ, như vậy việc kinh doanh mới gặp nhiều may mắn, thuận lợi và làm ăn phát tài, phát lộc. Và đó mới là điều cần làm trong ngày vía Thần Tài.

>> Xem thêm: 

5. Dùng đèn điện thay cho đèn dầu

Sai lầm trong ngày vía Thần Tài mà nhiều gia đình mắc phải, đó là sử dụng đèn nháy, đèn điện thay cho việc sử dụng đèn dầu hoặc nến. Nhưng thực chất, đây lại là điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài không nên mắc phải. Bởi đèn dầu sẽ thắp lên ánh sáng, để kết nối những lời thỉnh cầu của bạn đến với thần linh nhanh chóng và hiệu nghiệm hơn.

Dùng đèn điện thay đèn dầu - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài
Không nên dùng đèn điện thay thế cho đèn dầu trên ban thờ Thần Tài

 

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn sẽ biết được điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài là gì để từ đó tránh xa, không mắc phải nhé. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ là mang tính chất tham khảo, điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm trong khi cầu nguyện.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời - Lưu ý khi dùng đá thạch anh

TOP 5 lưu ý khi dùng đá thạch anh nhất định phải biết

Trong phong thủy, đá thạch anh được sử dụng rất nhiều, bởi nó mang năng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *