TOP 5 điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ tránh gặp tai họa

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ luôn được mọi người quan tâm, để tránh việc phạm húy, gây ảnh hưởng tới tài lộc, sự phát triển của gia chủ. Vậy đặt bàn thờ cần lưu ý những gì? Cùng TOP 5 tâm linh theo dõi bài viết sau đây nhé.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ mà bạn nên biết, tránh gặp tai họa
TOP 5 điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ nên biết

TOP 5 điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ

1. Không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế

Đây là một trong những điều tối kỵ khi đặt bàn thờ. Và ở trong nhà thì khu vệ sinh, cũng như nhà bếp, là 2 khu vực bạn tuyệt đối không nên đặt bàn thờ sát đó. Hoặc cho dù cách 1 bức tường, cũng không nên kê sát bàn thờ vào khu vực này. Bởi nếu đặt bàn thờ ở đây, sẽ làm mất đi sự thanh tịnh và làm ô uế nơi thờ cúng. Từ đó dẫn tới hung khí sẽ tăng lên, khiến gia đình bạn gặp nhiều vận xui, ảnh hưởng sức khỏe, đường công danh, tài lộc.

Trong trường hợp diện tích nhà bé, không có vị trí phù hợp, thì bạn có thể kê bàn thờ cách một khoảng so với bức tường chắn nhà  vệ sinh hoặc nhà bếp nhé. Đồng thời kết hợp với các linh vật để hóa giải.

2. Không để đồ dưới gậm bàn thờ

Có không ít gia đình tận dụng không gian trống ở bên dưới bàn thờ để đặt đồ linh tinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy cho biết, đây là một trong những điều cầm kỵ khi đặt bàn thờ gây mất lộc cho gia chủ. Bởi việc đó giống như không tôn trọng người bề trên, thần linh, dẫn tới những vận xui xảy đến với gia đình, tài lộc thì giảm sút.

Đặt bàn thờ cần kiêng những gì? Một số điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên
Không nên đặt đồ vật linh tinh ở dưới gậm bàn thờ

3. Tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Đặt bàn thờ cần kiêng kỵ những gì? Như các bạn cũng biết, phòng ngủ là nơi sinh hoạt riêng tư. Vì thế, bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở trong này. Bởi việc đó không chỉ làm ô uế nơi thờ cúng linh thiêng, mà còn không tôn trọng thần linh. Đó là lý do gia đình bạn sẽ gặp hết chuyện xui xẻo này đến chuyện xui xẻo khác.

4. Không nên đặt bàn thờ ở nơi có ánh nắng chiếu vào trực tiếp

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, những người cõi âm, vì vậy cần phải tích tụ âm khí như vậy mới linh thiêng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt bàn thờ ở vị trí có ánh nắng chiều vào, sẽ khiến gia đình gặp họa lớn đấy nhé. Bởi ánh nắng mặt trời chứa nhiều dương khí, nếu chiều vào bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến người cõi âm. Vì vậy, đặt bàn thờ nơi có ánh nắng cũng là điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ trong nhà.

Các điều kiêng kỵ không nên động tới khi đặt bàn thờ
Không đặt bàn thờ ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào

5. Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Cuối cùng là việc đặt bàn thờ ngược hướng nhà, đây cũng là điều cấm kỵ bạn nên tránh. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bàn thờ như vậy sẽ khiến gia đình bất hòa, hay cãi vã, không hòa thuận. Bên cạnh đó, cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cả gia đình.

Mong rằng với 5 điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên mà Top5vnn chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kiến thức phong thủy để tránh được nhiều điều xui xẻo đến với gia đình. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ bài viết tới mọi người nhé

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Đặt ban thờ sai vị trí - Điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài

TOP 5 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài nhất định phải biết

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng (10/01) âm lịch hàng năm. Đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *