TOP 5 công việc dành cho người học tiếng Anh lương cao, ổn định

Tiếng Anh ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Chính vì thế, rất nhiều người đang tập trung để dành thời gian học tiếng Anh cho hiệu quả, nhưng lại đang phân vân không biết học tiếng Anh mai kia ra làm gì? Vậy hãy cùng Top5vnn.com tham khảo bài viết sau đây để được gợi ý những công việc dành cho người học tiếng Anh lương cao, ổn định nhé.

TOP 5 công việc dành cho người học tiếng Anh

1. Làm giáo viên dạy tiếng Anh

Học tiếng anh xong thì làm gì? Giáo viên tiếng Anh có lẽ là hướng đi được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi công việc dễ kiếm, ổn định và thời gian làm cũng không quá vất vả. Bên cạnh đó, việc làm giáo viên dạy tiếng Anh, bạn còn dễ dàng kiếm thêm các học viên tiềm năng, để từ đó mở lớp dạy thêm tại nhà, tại các trung tâm nữa nhé. Mà theo mình được biết, lương giáo viên dạy thêm bên ngoài còn cao gấp mấy lần lương giáo viên trong trường. Nhất là dạy tiếng Anh cho các bạn học cấp III, việc thi cuối cấp rất quan trọng, nên chỉ cần bạn dạy tốt, học sinh sẽ tìm đến bạn rất đông. Và đó cũng là công việc dành cho người học tiếng Anh phổ biến nhất.

Giáo viên - Công việc dành cho người học tiếng Anh
Công việc dành cho người học tiếng Anh nên làm giáo viên

2. Học tiếng Anh xong làm phiên dịch cho các công ty nước ngoài

Hiện nay, các công ty nước ngoài đến Việt Nam làm việc ngày một đông, bởi thị trường tiềm năng, cũng như giá thành vật chất mọi thứ đều thấp, nên đó là lý do mà nhiều người nước ngoài hay đến Việt Nam để lập nghiệp. Và khi sự mọc lên của các công ty nước ngoài ngày một đông, thì nhu cầu tuyển dụng phiên dịch cũng tăng theo. Do đó, nếu không biết làm công việc gì khi học tiếng Anh thì hãy cân nhắc tới công việc phiên dịch – Công việc lương cao cho người học tiếng Anh nhé.

Phiên dịch viên - Công việc dành cho người học tiếng Anh
Làm phiên dịch viên tiếng Anh cũng là công việc có thu nhập rất tốt

 

>> Xem thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu

3. Viết bài cho các công ty báo chí, tin tức

Cùng với sự phát triển của xã hội 4.0, các công ty báo chí, tin tức nước ngoài cũng ngày càng tăng cao. Do đó, nếu bạn tự ti với khả năng nói, viết tiếng Anh của mình, thì hoàn toàn có thể ứng tuyển vị trí này. Công việc này của chỉ là dịch các bài báo nước ngoài sang tiếng Việt Nam hoặc ngược lại, tùy theo yêu cầu của cấp trên. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm công việc dành cho người học tiếng Anh thì có thể ứng tuyển vào vị trí phóng viên, biên tập viên nội dung nhé. Lưu ý, khi xin việc làm báo, hãy chọn công ty hoặc tờ báo nào có uy tín một chút, chế độ đãi ngộ sẽ tốt hơn các công ty nhỏ lẻ.

Viết báo - Công việc dành cho người học tiếng Anh
Công việc báo chí dành cho người học tiếng Anh

4. Làm Marketing truyền thông

Học tiếng Anh giỏi bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong công việc và nếu bạn có thêm một chút tư duy, logic, có một chút óc sáng tạo thì có thể tham gia công việc Marketing truyền thông. Đặc biệt là những công ty nước ngoài mới gia nhập Việt Nam, họ rất ưu tiên những người Việt giỏi tiếng Anh. Vì khi đó bạn có thể hiểu được những đặc trưng của người Việt và đưa ra được các chiến lược Marketing phù hợp nhất. Vì thế nếu bạn có đủ trình độ và kỹ năng, không quá khó để tìm được một việc làm liên quan tới tiếng Anh lương cao đâu nhé.

Làm Marketing - Công việc dành cho người học tiếng Anh
Học tiếng Anh giỏi bạn có thể xin làm Marketing truyền thông lương rất cao nhé.

5. Công việc làm phát thanh viên

Trong các công việc dành cho người học tiếng Anh, thì phát thanh viên là vị trí mà ít người quan tâm. Thế nhưng, nếu bạn xin được vào đây thì sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, bởi lương công việc phát thanh viên khá cao, lại còn nhàn nhã. Vậy nên, nếu có thêm một chút năng khiếu ăn nói nữa, thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin việc thành công tại vị trí phát thanh viên.

Phát thanh viên - Công việc dành cho người học tiếng Anh có thu nhập tốt
Công việc phát thanh viên

Học tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích, nó không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm được các công việc có mức lương thưởng cao, mà nó còn phục vụ bạn khi du lịch nước ngoài nữa nhé. Do đó, hãy ghi nhớ các công việc dành cho người học tiếng Anh này, để cân nhắc xem mình phù hợp với việc làm nào.
– Ngoài ra, bạn có thể xem thêm chuyên mục Top 5 giáo dục để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, hữu ích nhé.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Dạy bé viết chữ như nào? Cách dạy bé viết chữ tại nhà

TOP 5 cách dạy bé viết chữ đúng quy tắc, để rèn chữ đẹp

Nét chữ nết người, vì thế rèn con viết chữ đẹp là mong muốn của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *