TOP 5 cách học tiếng Anh hiệu quả giúp học nhanh nhớ lâu

Tiếng Anh được biết đến là ngôn ngữ phổ biến, được ứng dụng rất nhiều trong công việc. Tuy nhiên, bạn đang gặp khá nhiều cản trở khi học tiếng Anh như: Khó nhớ từ, học trước quên sau, không hào hứng,…. Vậy nhằm giúp bạn biết được cách học tiếng Anh hiệu quả, hãy cùng Top5vnn.com tham khảo bài viết này ngay nhé.

TOP 5 cách học tiếng Anh hiệu quả 

1. Nên học tiếng Anh theo chủ đề 

Làm thế nào để ghi nhớ được từ vựng tiếng Anh? Học theo chủ đề cũng cách làm giúp bạn ghi nhớ được từ mới tốt hơn đấy nhé. Vì thế, đầu tiên bạn hãy chọn học các từ tiếng Anh theo từng chủ đề như: Các từ vựng liên quan tới máy tính, từ vựng liên quan tới con vật, đồ vật, tính cách con người,…. Học theo cách này bạn sẽ ghi nhớ được từ lâu hơn, và đặc biệt vừa học, có thể ứng dụng ngay trong đời sống, công việc hàng ngày.

Học tiếng Anh như nào cho dễ nhớ? Những cách học tiếng Anh hiệu quả
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

2. Hãy cố gắng nói tiếng Anh thật nhiều 

Đây được biết đến là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, bởi mỗi lần bạn nói lại từ tiếng Anh nào đó, nó cũng là cách học gián tiếp, giúp bạn thêm một lần học, một lần nhớ. Bạn có thể thực hành nói tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi bằng những câu chào hỏi, giao tiếp cơ bản.

Hoặc tốt nhất, bạn nên tập nói chuyện, giao tiếp với người nước ngoài. Bởi khi đó, nếu bạn phát âm sai hay gì, người ta cũng sẵn sàng sửa giúp bạn. Từ đó bạn sẽ phát âm chuẩn và nói chuyện thuần thục nhanh chóng.

3. Học tiếng Anh qua các mẩu chuyện ngắn hoặc bài hát 

Bạn có thể tìm kiếm các mẩu chuyện tiếng Anh ở trên mạng hoặc tìm kiếm các bài hát nước ngoài. Cách học gián tiếp này sẽ giúp bạn luyện được cách nghe tốt, đồng thời cũng ghi nhớ được các từ ngữ tiếng Anh hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn. Trong quá trình nghe, nếu từ nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy để học lại. Và đó cũng là bí quyết học tiếng Anh chuẩn khoa học.

Hoặc bạn có thể tự nghe xong và viết lại toàn bộ câu chuyện, cũng như bài hát ra quyển vở. Sau đó so sánh với bản gốc xem đã chính xác chưa, có từ nào cần sửa không? Qua đó bạn cũng tự mình đánh giá được khả năng nghe và viết tiếng Anh của bản thân.

Bí quyết cách học tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu
Học tiếng Anh qua bài hát

4. Tìm người học cùng tiếng Anh 

Thêm một phương pháp học tiếng Anh nữa bạn có thể tham khảo, đó là tìm người học cùng tiếng Anh với bạn. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc tham gia các mạng xã hội và tìm kiếm người nước ngoài để nói chuyện cùng. Việc này không chỉ làm mới phương pháp học, tăng sự thích thú, mà trong quá trình trò chuyện, nếu một người nào phát âm sai từ, đối phương sẽ chỉnh giúp.

5. Tạo trò chơi liên quan tới tiếng Anh 

Học tiếng Anh như nào cho dễ nhớ? Đa phần mọi người khi học tiếng anh đều cầm khư khư quyển sách mà học. Việc này sẽ rất áp lực, khiến việc học trở nên nhàm chán. Vậy tại sao bạn không thay đổi không khí bằng việc tổ chức các trò chơi tiếng Anh nhỉ?

Bạn có thể viết các từ vựng tiếng Anh liên quan tới đồ vật trong nhà, ra một tờ giấy. Sau đó bạn nhìn vào từ vựng và đoán xem đấy là món đồ gì và dán nó lên đồ vật. Với trò chơi này bạn có thể chơi cùng nhóm và tối thiểu 2 người sẽ vui hơn là chơi một mình.

Những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Anh qua trò chơi

 

Học tiếng Anh không quá khó nếu bạn biết phương pháp? Và những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay mà Top5vnn chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Giáo viên - Công việc dành cho người học tiếng Anh

TOP 5 công việc dành cho người học tiếng Anh lương cao, ổn định

Tiếng Anh ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Chính vì thế, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *