TOP 5 biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật dễ nhận biết nhất

Biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật như thế nào là câu hỏi được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Nhất là những người trong trường hợp con trẻ đang ốm sốt. Vậy triệu chứng trẻ bị co giật khi sốt cao là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật

1. Trẻ sốt cao, cơ thể mệt mỏi

Đối với trẻ nhỏ, sốt là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên khi trẻ bị sốt, mải chơi thường quên sự mệt mỏi. Nhưng trong các trường hợp trẻ sốt cao co giật thấy rằng, trước khi trẻ có dấu hiệu bị co giật bé thường biểu hiện rõ sự mệt mỏi, khó chịu trong người. Không muốn nói chuyện, trêu đùa, người lả đi, không có sức sống. Những lúc như này cha mẹ cần hết sức chú ý, bởi đó cũng là một trong những biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật cơ bản.

Mệt mỏi, uể oải - Biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật
Trẻ trước khi bị co giật thường có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải không muốn chơi

2. Khuôn mặt trẻ bị đơ, mắt trợn ngược

Khi cha mẹ đang bế con, nếu thấy hiện tượng mặt trẻ bị đơ ra, không có cảm xúc. Mắt trẻ trợn ngược lên, lòng đen hướng lên trên thì đó là dấu hiệu trẻ sắp bị co giật đấy nhé. Cha mẹ cần nhanh chóng bế con và đặt vào giường hoặc những nơi bằng phẳng.

Mắt trợn ngược - Biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật
Mắt trợn ngược là dấu hiệu bé bị sốt cao co giật

3. Cơ thể co cứng

Diễn biến tiếp theo sau khi trẻ có dấu hiệu trợn mắt đó là tình trạng cơ thể co cứng và miệng ngậm chặt. Tình trạng co giật mạnh, nhẹ tuỳ theo cơ địa mỗi bé. Có bé co cứng người vài giây, có bé bị giật mạnh, chân tay tự vung và rồi tự hết.

Những biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật thường gặp nhất
Phân biệt triệu chứng co giật và co cứng

4. Môi tím tái

Có một số trường hợp trẻ bị co cứng biểu hiện không rõ, thì bé sẽ lịm đi 30s thì môi bắt đầu thâm tím. Đây là những biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật dễ nhận biết nhất. Ngay lúc này cha mẹ cần cho bé nằm nghiêng đầu sang để dịch trong miệng thoát ra ngoài, tránh bít đường thở của bé.

>> Xem thêm: Sai lầm khi xử lý trẻ bị sốt cao co giật

5. Da mặt tím đen

Đây là tình trạng vô cùng nguy hiểm. Thường thì trẻ có dấu hiệu này là do cha mẹ chưa biết cách xử lý trẻ bị sốt cao co giật, dẫn đến trẻ không thở được, gây tím tái mặt mày. Nếu cha mẹ để tình trạng này diễn ra nhiều lần, nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bé sau này.

Trên đây là những biểu hiện trẻ bị sốt cao co giật thường gặp nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các mẹ sớm phát hiện tình trạng co giật của con mình, từ đó có những cách xử lý kịp thời hơn.

Giới thiệu Top5vnn

THÔNG TIN KHÁCH QUAN – ĐẨY ĐỦ – CẬP NHẬT – CHÍNH XÁC Là 4 tiêu chí mà Top5vnn.com luôn hướng tới, để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Kiểm tra

Chườm ấm để hạ sốt - Cách xử lý trẻ bị sốt cao co giật

TOP 5 bước xử lý trẻ sốt cao co giật tại nhà, đúng cách

Sốt cao co giật ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm. Tuy các trường hợp có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *